Trong
những năm gần đây, số lượng người bị tăng axit uric trong máu ngày càng gia tăng. Axit uric
không chỉ làm tổn thương gan mà còn gây ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác trong
cơ thể như mạch máu, tim, bộ phận sinh dục... Việc duy trì chế độ dinh dưỡng
khoa học là điều tối quan trọng với người bị axit uric nói chung và người bị
gút nói riêng. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này về "thực đơn cho người axit uric cao".
Một số cách giảm axit uric trong máu hiệu quả dựa trên các khuyến
nghị của chuyên gia:
- Thực đơn ăn chay với rau quả giúp tăng tính kiềm trong cơ thể
(kiềm có tác dụng đào thải boét lượng axit uric dư thừa trong cơ thể). Bạn có
thể đưa vào chế độ ăn những loại rau bị hạn chế lâu nay như đậu Hà Lan, súp lơ,
cải bó xôi với lượng vừa phải khi theo đuổi chế độ ăn có mức axit uric thấp.
- Sử dụng trà và cà phê ở mức độ vừa phải (tối đa 2-3 cốc mỗi ngày)
- Thực phẩm giàu vitamin D như ổi, cam, quýt... cũng rất cần thiết
trong chế độ ăn giảm axit uric
- Bromelain, enzyme có nhiều trong quả dứa (thơm), cũng là một “trợ thủ
đắc lực” trong một chế độ ăn này
- Chế phẩm từ sữa ít chất béo làm giảm nguy cơ mắc bệnh gút nên có
thể được sử dụng thoải mái
- Các loại quả mọng như anh đào, việt quất được chứng minh
làm giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh gút
- Không phải tất cả những thực phẩm giàu purin đều làm tăng axit
uric giống nhau nên không bắt buộc phải tránh hoàn toàn những thực phẩm này
- Uống đủ nước đem lại hiệu quả không ngờ trong hỗ trợ điều trị
bệnh gút. Nước có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành các tinh thể axit uric là
nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng của bệnh
- Người thừa cân nên quan tâm đến việc giảm trọng lượng để đạt
hiệu quả trong việc giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh gút. Lưu ý là nên chọn
cường độ vận động phù hợp để tránh tổn hại các khớp
- Thịt và các thực phẩm từ động vật, trong đó bao gồm cả gia cầm
được khuyên dùng với lượng vừa đủ, hợp lý
- Hạn chế các loại đồ uống có cồn, có ga (rượu, bia...)
Việc duy trì nồng độ acid uric ổn định ở giới hạn bình thường là cách ngăn ngừa bệnh gout lâu dài và hiệu quả nhất. Đây là cách hỗ trợ ngăn chặn sự khởi phát cũng như tái phát các cơn đau do gout gây nên.
QUERCETIN (JARROW) - GIẢI PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH GOUT TỐT NHẤT HIỆN
NAY
Giá bán: 850.000 đồng/ Hộp (100 viên)
Quercetin là chế phẩm được sản xuất dựa trên cơ sở khoa học về dinh dưỡng, được sản xuất và phân phối bởi công ty Jarrow Formulas, có trụ sở tại Los Angeles, California, Mỹ với 40 năm uy tín tại thị trường Hoa Kỳ, Mexico, Canada và trên toàn thế giới. Sản phẩm chủ lực của công ty là các loại vitamin, khoáng chất, chế phẩm sinh học,... chiết xuất từ thiên nhiên được chuẩn hóa và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng.
Quercetin rất phù hợp để sử dụng hàng ngày nhằm bảo vệ sức khỏe mô thông qua việc điều hòa các hoạt động của enzym.
Chế phẩm Quercetin 500mg có tác dụng giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh sau:
• Bệnh GOUT (bệnh thống phong, bệnh gút): thuốc giúp ngăn ngừa cở thể sản xuất quá nhiều axit uric hoặc thúc đẩy quá trình đào thải acid uric trong máu, giảm đau và chống viêm
• Dị ứng: sản phẩm rất có hiệu quả trong các loại dị ứng, hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mắt, mũi…
• Viêm tuyến tiền liệt
• Ung thư: làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể
Xuongkhop.org
Địa chỉ: Số 5 - Ngõ 4 -Tòa nhà 6 Tầng - Đặng Văn Ngữ - Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: Ms Vân : 0978.53.2112 - Ms Châm: 0975.96.1551
0 nhận xét :
Đăng nhận xét