Bữa ăn sáng cho người tiểu đường chính là thời điểm vô cùng tuyệt vời để bổ sung chất
xơ, vitamin và canxi. Xin mách nhỏ các bạn một số thực đơn cho người bị tiểu đường giúp quá trình chuyển hóa được tốt nhất.
1. Dùng điểm tâm
Theo nghiên cứu của Mỹ - Reader’s digest, mặc dù người bệnh có lượng đường trong máu cao nhưng
vẫn cần duy trì bữa điểm tâm. Các nghiên cứu còn chỉ ra, bắt đầu một ngày làm
việc với dạ dày trống sẽ làm tăng thêm nguy cơ béo phì và đề kháng insulin. Duy
trì bữa sáng vào cùng thời điểm mỗi ngày giúp kiểm soát lượng carbohydrate
trong cả ngày được tốt hơn.
2. Trái cây và các hạt
Bổ sung ngũ cốc là một gợi ý hay giúp cung cấp lượng
chất xơ dồi dào. Bạn có thể dùng nửa cốc trái cây tươi (dâu tây, việt quất...)
thêm vào 1-2 muỗng cà phê hạt lanh (đây là một trong những loại hạt giàu
protein, chất xơ cũng như omega-3).
3. Bột yến mạch
Bột yến mạch rất cần có trong thực đơn mỗi ngày của
người mắc bệnh tiểu đường, với tác dụng bổ sung chất xơ và duy trì đường huyết
ở mức thấp.
4. Sữa và sữa chua
Trong nghiên cứu Reader’s digest, lượng canxi và vitamin D có trong kem sữa giúp quá trình chuyển hóa được
tốt hơn, giảm lượng cholesterol và tăng canxi. Lưu ý: không nên dùng sữa chua
trái cây quá ngọt, bổ sung sữa giúp kiểm soát cân nặng.
5. Thêm chút "gia vị" vào thức uống.
Xin mách nhỏ với các bạn, thêm chút quế vào tách trà
hoặc ngâm trực tiếp vào nước nóng giúp giảm đường máu hiệu quả. Với những người
có thói quan uống cà phê, hãy pha thêm nửa thìa cà phê bột quế trước khi pha.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét